Loading...

Thi tốt nghiệp THPT bị điểm liệt, thi lại như thế nào?

Kỳ thi THPT quốc gia có thể coi là kỳ thi quan trọng nhất trong đời mỗi học sinh, không chỉ là để đánh dấu tốt nghiệp cấp 3, mà quan trong hơn đó là sử dụng kết quả để xét tuyển vào các trường CĐ, ĐH mà thí sinh mơ ước. Tuy nhiên nếu như chúng ta không vượt qua được kỳ thi này và bị điểm liệt thì chúng ta cần làm gì? làm thế nào để đăng ký thi lại ?. Bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho các thí sinh.

bi diem liet khi thi tót nghiep thpt thi phai lam gi
Thi tốt nghiệp THPT bị điểm liệt, thi lại như thế nào?

Bây giờ chúng ta sẽ lấy một ví dụ: Trường hợp thi tốt nghiệp trung học phổ thông bị điểm liệt môn tiếng Anh, nhưng các môn khác đều được trên 5 điểm thì sang năm thi lại tốt nghiệp thì chỉ phải thi môn tiếng Anh thôi hay phải thi lại tổ hợp các môn xét tốt nghiệp? Nếu sang năm thi lại thì môn tiếng Anh đạt bao nhiêu điểm là đủ để xét tốt nghiệp?

Trả lời:

Điều 38 Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT quy định về bảo lưu điểm thi như sau:

“Thí sinh dự thi đủ các bài thi/môn thi quy định trong kỳ thi năm trước nhưng chưa tốt nghiệp THPT và không bị kỷ luật hủy kết quả thi thì được bảo lưu điểm thi của các bài thi hoặc các môn thành phần của bài thi tổ hợp đạt từ 5,0 (năm) điểm trở lên trong kỳ thi tổ chức năm tiếp ngay sau đó để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh không sử dụng điểm bảo lưu thì phải thi tất cả các bài thi/môn thi đã đăng ký để xét công nhận tốt nghiệp THPT như thí sinh không có điểm bảo lưu”.

Như vậy, trường hợp thí sinh thi tốt nghiệp THPT bị điểm liệt môn tiếng Anh, các môn khác được trên 5 điểm thì sang năm thi lại tốt nghiệp, thí sinh chỉ phải thi môn tiếng Anh để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đối với môn tiếng Anh, để đủ điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh cần theo quy định tại Điều 42 Thông tư số 15/2020/TT-BGDĐT như sau:

“Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”.

Di An

(Nguồn Chinhphu.vn)

Chia sẻ bài viết này:

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Có thể bạn đang quan tâm:Bài viết nổi bậtBài viết cùng chuyên mục: