Loading...

Quy định mới nhất về liên thông đại học Y Dược năm 2021

Kể từ năm 2013 đến năm 2020 là năm bùng nổ hệ Cao đẳng Dược, Cao Đẳng Điều Dưỡng. Lượng thí sinh tốt nghiệp hàng năm là rất lớn nên nhu cầu liên thông tiếp lên hệ Đại học cũng tăng cao. Tuy nhiên theo quy định mới của Thủ tướng chính phủ 18/2017/QĐ-TTg thì để liên thông lên Đại Học chuyên ngành Y – Dược thì cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

gio thuc hanh sinh vien cao dang dieu duong
Sinh viên ngành Cao đẳng điều dưỡng trong giờ thực hành

1: Phải có chứng chỉ hành nghề

Sinh viên sau khi tốt nghiệp phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn và phải thi để dược cấp giấy chứng chỉ hành nghề

Ví dụ: bạn tốt nghiệp cao đẳng dược, bạn đi làm dược sĩ tại các hiệu thuốc thì thời gian làm việc của bạn phải từ 12 tháng trở lên, rồi bạn thi để được cấp một giấy chứng chỉ hành nghề.

2: Đối với các sinh viên mới tốt nghiệp TC, CĐ mà muốn liên thông lên ĐH ngay thì phải đạt loại Khá trở lên

Quy định này bạn cần chú ý, nếu bạn tốt nghiệp loại trung bình thì bạn phải đi làm ít nhất 1 năm kinh nghiệm để thi chứng chỉ, Do đó các bạn đang học CĐ mà dự định sau tốt nghiệp liên thông ngay thì cần chú ý học tập tốt để đạt loại khá nhé.

3: Có thể liên thông trái ngành sang Y Dược được không?

Ví dụ bạn đã tốt nghiệp hệ TC, CĐ một chuyên ngành kế toán, bạn muốn liên thông trái ngành lên ĐH chuyên ngành Y, Dược thì có được khôg?. Câu trả lời là Có.

lien thong trai nganh duoc
Bạn hoàn toàn có thể liên thông trái ngành Y Dược

Thông qua việc học tích luỹ tín chỉ, khi liên thông lên ĐH khác ngành bạn sẽ được công nhận là đã hoàn thành những môn học cơ bản, bạn sẽ phải học thêm các môn chuyên ngành mới của trường ĐH tổ chức. Thông tin chi tiết bạn có thể xem một ví dụ một thông báo tuyển sinh của trường Đại Học Thành Đô về trái ngành sang khối Y Dược sau đây:

Xem thêm: Liên thông Đại Học Thành Đô năm 2021

Chia sẻ bài viết này:

1 Bình luận

  1. Tuấn sir says:

    Ad cho mình hỏi có liên thông được trái ngành lên đại học chuyên ngành Điều Dưỡng ko?. mình đã tốt nghiệp cao đẳng kế toán năm 2020

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*

Có thể bạn đang quan tâm:Bài viết nổi bật