Loading...

Học liên thông có khó như bạn nghĩ?

Hiện nay tuyển sinh liên thông 2020 đang diễn ra, việc học liên thông đã không còn xa lạ đối với các bạn đac tốt nghiệp TC, CĐ với mục tiêu nâng cao kiến thức và trình độ bằng cấp. Vậy học liên thông với học chính quy có gì khác nhau và học liên thông có khó như bạn nghĩ?

Để có thể học liên thông đại học ở các trường như liên thông đại học Thương Mại, Đại Học Kinh Tế quốc dân các thí sinh phải trải qua một kỳ thi như hiện nay là gồm 3 môn : môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành và môn toán THPT. Do đi làm hoặc đã nghỉ học một thời gian nên hầu như kiến thức đã bị mai một cũng chính vì thế các trường có tổ chức các lớp ôn để thí sinh có thể hệ thống lại các kiến thức cần thiết chuẩn bị cho kỳ thi.

Các môn học liên thông đại học

Trong quá trình học trung cấp, cao đẳng các sinh viên đã nắm được phần nào kiến thức về chuyên ngành mình theo học, học đại học sẽ giúp hoàn thiện và nâng cao kiến thức cũng bởi thế những ai học tốt ở bậc trung cấp, cao đẳng thì khi lên học đại học sẽ rất dễ dàng tiếp thu cũng như đạt được thành tích cao trong học tập.

lien thong dai hoc 2016

Học liên thông đại học

Ở bậc đại học ngoài các kiến thức chuyên ngành được trang bị thêm, các sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như kỹ năng mềm, thuyết trình,… đây là những kim chỉ nam cho công việc của bạn sau này.

Chương trình học của hệ chính quy và liên thông là như nhau nhưng hệ liên thông sẽ không phải học một số môn cơ sở đã học ở bậc trung cấp, cao đẳng do đó thời gian học sẽ được rút ngắn lại so với hệ chính quy.

Liên thông trái ngành

Một số trường có tổ chức cho sinh viên học liên thông trái ngành như liên thông Học Viện Tài Chính, Đại Học Kinh Doanh và Công Nghệ,… thì ngoài các môn chuyên ngành các bạn phải học bổ sung thêm các học phần còn thiếu của ngành mình đăng ký, chính vì thế so với các bạn liên thông cùng ngành, các sinh viên học trái ngành sẽ có thời gian học kéo dài hơn gần 1 năm tùy vào lực học của sinh viên.

Tùy vào chỉ tiêu đào tạo mà tỉ lệ chọi của các đợt thi liên thông là khác nhau, để nắm chắc một suất học liên thông đại học đòi hỏi thí sinh phải làm chủ được kiến thức của bản thân, nắm được các kỹ năng cần thiết khi làm bài thi.

Hiện nay, các trường đang tổ chức liên thông đại học các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua các kênh tuyển sinh hoặc liên hệ với văn phòng tuyển sinh để biết thêm thông tin cần thiết.

VĂN PHÒNG TUYỂN SINH LIÊN THÔNG VÀ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC
( Thí sinh và phụ huynh liên hệ trước để đăng ký mua hồ sơ và được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ . Tránh đến nơi thiếu thông tin và giấy tờ cần thiết phải đi lại nhiều lần)
    Hotline: 0978 501 245  (Cô Trang) – (Phụ trách tuyển sinh)

(Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Phụ Huynh và thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với cô Quý để được hướng dẫn )

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*