Loading...

Hà Nội: Sai Sót Trong Đề Thi Khảo Sát Môn Toán, Hóa

Trong đề thi môn toán và hóa của kì thi khảo sát học sinh lớp 12 của thành phố Hà Nội mới đây đã phát hiện ra sai sót khi đáp án không có câu trả lời nào đúng.

>> Hà Nội Học Sinh Được Tập Rượt Thi THPT Quốc Gia 2017

>> 5 Điểm thí sinh cần lưu ý trong kì thi THPT quốc gia 2017

Ngày 21/3 đúng như trong lịch dự kiến Hà Nội đã cho toàn bộ học sinh lớp 12 làm bài thi khảo sát theo dạng cấu trúc đề thi THPT quốc gia năm 2017. Sau khi phát đề và trong quá trình làm bài thi thì giám thị đã nhận được phản ánh của nhiều thí sinh về sai sót trong đề thi

 Câu 37 Mã đề 015 môn Toán không có đáp án đúng

Theo phản ánh của nhiều học sinh cũng như giáo viên trong mã đề 015 câu hỏi số 37 liên quan đến sự liên tục của hàm số thí sinh phải xác định được khẳng định đúng . Nhưng trong 4 khẳng định được đưa ra thì không có một khẳng định nào là đúng.

Ngoài vấn đề sai sót không có đáp án đúng thì nhiều thầy cô cũng như các bạn thí sinh còn cho biết đề thi như thế này là quá dài học sinh khó có thể làm trọn vẹn hết trong 90 phút được .

sai sot trong de thi thu THPT quoc gia 2017

Sai sót trong đề thi thử THPT quốc gia năm 2017 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Hà Nội

Trong đề thi các câu hỏi mang tính thực tế được xuất hiện nhiều nhưng mức độ không quá khó. Đối với những thí sinh được luyện tập trong thời gian qua có thể đủ sức làm được nhưng thí sinh vẫn bị mất nhiều thời gian cho những câu hỏi này vì nó đòi hỏi sự tư duy logic và ứng dụng thực tế nhiều

Sau khi kết thúc bài thi môn Toán nhiều thí sinh trở nên hoang mang vì sợ đề thi THPT quốc gia 2017 cũng như thế này thì không đủ thời gian làm bài và đề thi thì cũng không hề dễ lấy được điểm cao chỉ có thể ở mức trung bình và trung bình khá là nhiều .

Biết được điều đó nhiều thầy cô đã cố trấn an lại tâm lý cho học sinh và hướng dẫn các em. Các em nên học kỹ và bám sát sách giáo khoa, tuy nhiên cũng phải tiếp cận với những phương pháp giải nhanh để có được những đáp án đúng nhanh nhất. Và thí sinh cũng cần trang bị cho mình hệ thống công thức đủ rộng để khi gặp các dạng bài quen thuộc thì có thể sử dụng nó để có được phương án xử lý nhanh nhất

Câu 62 mã đề 3 môn Hóa không có đáp án C

Không chỉ riêng đề thi môn Toán bị sai sót mà cả đề thi môn Hóa khi thí sinh được phát đề thì đã nhận được ngay sự phản ánh là câu 62 trong mã đề 3 tại phần chọn đáp án đúng thì có đáp án C không có nội dung câu trả lời.

Nhưng ngay khi phát hiện sự sai sót này Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thông báo cho các hội đồng thi nhắc nhở thí sinh không chọn đáp án C ở câu hỏi này.

Trao đổi với phóng viên ông Phạm Hữu Hoan – Trường Phòng Giáo dục phổ thông – Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã thừa nhận sai sót của đề thi trong quát trình làm đề thi dẫn đến sự việc không đáng xảy ra.

Bình luận của bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu dưới đây rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến của bạn đều được daotaolienthong.com đón đợi và quan tâm.

Cảm ơn các bạn!

*

*